Cách tính chi phí xây nhà 1 trệt ,1 lầu tại Bình Dương chuẩn xác nhất

05/06/2023

Đối với chi phí xây nhà trọn gói 1 trệt 1 lầu, chi phí này sẽ được tính dựa trên diện tích thi công. Theo đó, quý khách chỉ cần lấy diện tích xây dựng nhân với đơn giá trên 1 m2. Tuy nhiên sẽ có những hạng mục như móng, mái sẽ có những thay đổi trong cách tính để đảm bảo lợi ích tối đa cho quý khách hàng khi xây dựng trọn gói tại Hiệp Phương. Đó là những yếu tố này, mời bạn tham khảo ở nội dung dưới đây.

Cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu trọn gói tại Bình Dương chuẩn xác nhất

Mình có khoảng 600tr và mong muốn xây nhà 1 trệt 1 lầu kinh phí này có đủ không ạ?

Chi phí xây nhà trọn gói 1 trệt 1 lầu là bao nhiêu ạ?

Đó là 2 câu hỏi Hiệp Phương đã nhận được khi tư vấn khách hàng  có nhu cầu xây nhà trọn gói 1 trệt 1 lầu.  Để giải đáp được câu hỏi này hãy cũng Hiệp Phương tìm hiểu cách tính. Cụ thể:

Chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu = Tổng diện tích xây dựng X Đơn giá trên 1m2.

Trong đó:

Tổng diện tích xây dựng = Diện tích móng + Diện tích sàn trệt + Diện tích lầu 1 + Diện tích mái

Đơn giá trên 1m2 gồm: xây thô, vật tư hoàn thiện và nhân công. Tại Bình Dương hiện nay đơn giá xây thô nhà 2 tầng bao gồm vật tư thô (cát, đá, gạch, xi măng,…) và nhân công dao từ 5.500.000/m2 áp dụng tuỳ thời điểm.

Giá vật tư hoàn thiện (không tính phần móng nhà) từ 2.300.000 – 3.000.000 VNĐ/m2. Phụ thuộc vào diện tích và vật tư mà anh chị lựa chọn.

Tại Hiệp Phương phần móng và mái ( lợp tôn) sẽ được tính chi phí chỉ 50% diện tích thi công. Đây là điều chỉ có tại Hiệp Phương

Ví dụ: Diện tích xây dựng của quý khách hàng là 60m2 thì chi phí xây dựng trọng gói được tính cụ thê như sau:

Diện tích tầng trệt 60m2 + Diện tích lầu 1 60m2 + Diện tích móng , mái (50%) 30m2 = 150m2

Chi phí xây nhà trọn gói là: 150 X 5.500.000 = 825.000.000

Bảng giá xây nhà trọn gói tại Bình Dương, Đồng Nai

“Thiết kế đẹp – Ý tưởng hay  – Thi công chất lượng”

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà trọn gói 

Phong cách thiết kế ảnh hưởng đến chi phí xây nhà.

Mỗi phong cách thiết kế sẽ có chi phí xây dựng khác nhau. Điều này thể hiện ở việc nếu gia chủ lựa chọn phong cách cổ điển, tân cổ điển đòi hỏi nhiều chi tiết tinh xảo, cầu kỳ và chỉn chu thì chi phí xây dựng sẽ cao hơn dựa do chi phí nhân công cao, vật liệu cao cấp. Trong khi đó, nếu bạn chọn phong cách thiết kế hiện đại đơn giản thì chi phí sẽ tương đối thấp bởi vật liệu, chất liệu khá đơn giản, dễ thi công; Hoặc, nếu gia chủ  quyết định xây nhà theo phong cách hiện đại sang trọng thì gia chủ sẽ phải đầu tư vật tư ở gói cao cấp với chi phí cao.

Diện tích xây dựng. 

Tại Hiệp Phương, đối với những công trình nhà ở có diện tích trên 500m2 sẽ được áp dụng mức giá Tốt nhất thay vì mức giá chung hiện nay. Điều đó có nghĩa diện tích xây dựng càng lớn thì đơn giá thi công càng nhỏ.

Công năng sử dụng của gia đình 

Bố trí công năng sử dụng phù hợp cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Ngoài việc ngôi nhà đáp ứng nhu cầu sử dụng, tiện nghi cho gia đình, bạn cần phải cân đối các không gian với nhiều mục đích khác nhau. Ngôi nhà càng bố trí nhiều công năng thì chi phí nhân công, vật liệu sẽ nhiều hơn, chi phí xây dựng của sẽ cao hơn.

Vật liệu  xây dựng

Tại sao vật liệu xây dựng lại ảnh hưởng đến chi phí xây nhà trọn gói?

Sở dĩ như vậy bởi hiện tại thị trường có rất nhiều nhãn hàng vật liệu với chất lượng khách nhau, mức giá khách nhau. Do đó, khi quyết định xây nhà bạn lựa chọn vật liệu loại nào trùng bình hay khá, hay cao cấp thì nó cũng là một phần quyết định chi phí của bạn

Vị trí xây nhà 

Vị trí địa lý của ngôi nhà tác động đến chi phí xây nhà thể hiện cụ thể ra các điểm như: giá thành vật liệu, nhân công tại khu vực, sự thuận tiện trong việc vận chuyển nguyên vật liệu và các yếu tố khách quan khác.

Ngoài ra còn một số chi phí khác nếu gia chủ không để ý cũng ảnh hưởng đến tổng chi phí xây nhà: xây tường rào, cổng, sân trước, sân sau …

Điều đặc biệt tại Hiệp Phương, để đảm bảo ngân sách của bạn được đầu tư một cách khoa học, hiệu quả thì ngoài việc xây dựng các gói xây nhà đa dang thì quá trình báo giá của Hiệp Phương được xây dựng chi tiết phù hợp với nhu  cầu của từng khách hàng. Chúng tôi xây dựng bảng dự toán chi phí với đầy đủ các hạng mục công việc, các giai đoạn thi công, chất liệu, chất lượng và khối lượng vật tư rõ ràng và minh bạch. Từ đó, quý khách có thể chủ động kiểm soát chi phí, thay đổi ( nếu muốn) để phù hợp với nhu cầu nhất.

Mời quý khách tham khảo bảng dự toán Nhà Anh Sang  ( Gói trung bình) để hiểu hơn về cách tính chi phí xây nhà 1 trệt ,1 lầu.

Gọi tư vấn ngay
Đường đi đến
Chat qua zalo