Bộ sưu tập nhà 3 tầng thiết kế thi công bởi Hiệp Phương

Hiệp Phương với trọn bộ giải pháp kiến trúc mang tới cho Quý khách hàng công trình có vẻ ngoài thẩm mỹ, cá nhân hóa kết hợp với không gian công năng tối ưu sử dụng, cùng với các phương án khả thi xây dựng và ngân sách được quản lý hiệu quả. Mời Anh chị xem các thiết kế nhà 3 tầng đẹp hiện đại và giải pháp cụ thể dưới đây.

Thiết kế và thi công trọn gói

Mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại | Anh Sanh, Biên Hoà, ĐN

Diện tích: 5x20m
Phong cách thiết kế: Hiện đại

Xem Thêm

Thiết kế và thi công trọn gói

Nhà phố 3 tầng hiện đại  | Anh Trinh, Dĩ An

Diện tích: 
Phong cách thiết kế: Hiện đại

Xem Thêm

Thiết kế và thi công trọn gói

Biệt thự 2 tầng hiện đại – mái nhật | An Sơn, Thuận An

Diện tích: 15m x 14m
Phong cách thiết kế: Hiện đại

Xem Thêm

Thiết kế và thi công trọn gói

Nhà phố 3 tầng hiện đại – Mái bằng | Cô Nga, Vũng Tàu

Diện tích: 
Phong cách thiết kế: Hiện đại

Xem Thêm

VỀ HIỆP PHƯƠNG 

10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nội thất, xây dựng nhà trọn gói tại Việt Nam, Hiệp Phương mang đến không gian sống với giá trị mới trong tầm tay bạn. Cam Kết – Minh Bạch  – Hiệu quả đó là phương châm phát triển của chúng tôi tạo nên sự hài lòng cho khách hàng

Khám phá

quy trình làm việc

Để hoàn thiện một ngôi nhà đẹp, chất lượng cần qua nhiều công đoạn từ tư vấn đến thi công và bảo hành sau bàn giao. Mỗi công đoạn sẽ được thực hiện những hạng mục công việc riêng với bàn tay của một team vững mạnh. Hãy cùng tìm hiểu quy trình làm việc tại Hiệp Phương 

Khám phá

KINH NGHIỆM XÂY NHÀ PHỐ 3 TẦNG 

 

 

Giành cho những gia chủ đang nuôi dự định xây nhà phố 3 tầng. Dưới đây là những chia sẻ thực tế từ KTS Hiệp Phương mời bạn tham khảo.

Lựa chọn kiến trúc sư, đơn vị xây nhà trọn gói phù hợp

Bạn có thể dễ dàng tìm được KTS cũng như đơn vị xây nhà trọn gói phù hợp dựa trên những kinh nghiệm, dự án của họ đã làm.

Cung cấp thông tin, tao đổi kỹ càng với KTS  về diện tích, quy mô, công năng chính, công năng đặc biệt, tuổi gia chỉ và kinh phí dự chi cho việc xây nhà cho KTS để  họ nắm bắt được rõ nhu cầu của bạn, phục vụ cho việc thiết kế ngôi nhà của bạn được đúng ý.

Tại sao đây là bước đầu tiên và không thể bỏ qua khi quyết định xây nhà trọn gói?

Việc nắm được các thông tin về diện tích đất, diện tích xây dựng, hướng đất sẽ giúp KTS có giải pháp lên phương án mặt bằng phù hợp với các điều kiện đã có của gia chủ.

Việc cung cấp số tuổi gia chủ sẽ giúp KTS lên phương án thiết kế phong thuỷ để khách hàng có sự an tâm và mang tài lộc vào nhà.

Bên cạnh đó, khi , quy mô, công năng chính, công năng đặc biệt sẽ giúp KTS có được phương án thiết kế hợp lý nhất tạo ra không gian sống thuận lợi, thoải mái.

Ngân sách đầu tư dự chi có ảnh hưởng nhất định đến phương án thiết kế. KTS sẽ đưa ra phương án thiết kế để đảm bảo thi công được với chi phí nằm trong khoảng ngân sách này tránh trường hợp vẽ ra nhưng không thi công được.

 

Xây nhà phố 3 tầng trọn gói được nhiều gia chủ quan tâm hiện nay

Báo giá xây nhà trọn gói minh bạch – rõ ràng và dễ hiểu

Đối với phần giá xây nhà trọn gói, bạn sẽ nhận được thông tin này từ phần tư vấn khách hàng. Tuy nhiên , để đảm bảo chất lượng công trình và tin tưởng bạn cần nhận file báo giá chi tiết ( dự toán).  Trong file dự toán bạn sẽ nắm rõ được các hạng mục công việc, khối lượng công việc, loại vật tư, chi phí tương ứng. Cũng từ file dự toán bạn có thể giám sát vật tư, khối lượng công việc từ khi bắt đầu thi công.

 

File dự toán chi phí xây nhà trọn gói 

Những lưu ý về chi phí xây nhà trọn gói

Chi phí dự trù ( Ngân sách đầu tư): Khi có ý định xây nhà bạn và gia đình nên bàn bạc để chuẩn bị ngân sách cho việc xây nhà để chủ động chi trả cũng như kiểm soát ngân sách.

Khi bạn cung cấp khoản ngân sách này cho KTS , KTS sẽ có giải pháp thiết kế, thi công và lựa chọn vật tư phù hợp.

Ký hợp đồng

Khi đã thống nhất được phương án, hai bên sẽ phải ký kết hợp đồng rõ ràng. Trong hợp đồng, có những điều khoản cụ thể về quyền lợi, nghĩa vụ của hai bên, nêu rõ các yêu cầu về vật liệu, quá trình, tiến độ thi công,…

Hợp đồng này có tác dụng ràng buộc các bên phải thực hiện đúng cam kết, nó cũng là cơ sở hợp pháp để chấm dứt việc hợp tác nếu một bên vi phạm. Vì thế, bạn nên đọc hết hợp đồng và hiểu từng phần một. Nếu không rành rẽ về việc xây dựng, bạn có thể nhờ người quen có kinh nghiệm giúp đỡ, tư vấn.

Trong hợp đồng, nên chú ý đến chính sách bảo hành. Đa số các công trình thi công nhà ở trọn gói có thời gian bảo hành 12 tháng tổng thể, bảo hành 5 năm cho phần kết cấu và bảo hành 2 năm cho thấm dột.

 

Những lưu ý trong quá trình thi công nhà phố 3 tầng.

Mặc dù đơn vị xây dựng trọn gói sẽ giúp bạn hoàn thiện ngôi nhà đúng thiết kế đã ký kết, tuy nhiên tron quá trình thi công bạn cần chú ý về các hệ thống điện, nước  (đường đi dây, vị trí các ổ cắm, hệ thống thoát nước…). Nếu có thắc mắc hay băn khoăn gì, các bác cứ trao đổi thẳng thắn với KTS và thợ để tránh bất tiện về sau này.

– Đặc biệt chú ý về vật tư,vật liệu sử dụng trong quá trình thi công.  Bạn cần yêu cầu KTS trình mẫu hoặc đến  các showroom hoặc công trình trước của đơn vị để sờ nắm trực tiếp nguyên vật liệu thi công.

Đối với việc giám sát thi công, Nếu bạn tin tưởng và tìm được nhà thầu có tâm thì cứ yên tâm giao hết công việc bởi quyền và lợi ích của bạn đã được thể hiện trong hợp đồng.

Để có được thành quả đáng tự hào như bây giờ phải là sự phối hợp nhuần nhuyễn và “cái duyên”  giữa gia chủ và KTS. Bởi vậy việc lựa chọn đúng một đơn vị thi công giỏi, uy tín, có chuyên môn và có tâm sẽ là chìa khoá giúp bạn có một ngôi nhà mơ ước.

Những câu hỏi thường gặp

Về xây dựng nhà 3 tầng

Để tìm hiểu sâu hơn các thông tin liên quan đến thiết kế thi công xây dựng nhà 3 tầng. Dưới đây là một số câu hỏi mà quý khách thường hay thắc mắc khi liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Nhà 3 tầng cao bao nhiêu?

Thông thường chiều cao tầng trệt là 3.6m đến khoảng 4.2m tùy vào mong muốn của gia chủ. 2 tầng lầu được cố định cao 3.4m cho mỗi tầng. Đối với những nhà thiết kế mái thái, mái Nhật,… thì chiều cao của mái sẽ nằm trong khoảng 2.4m đến 3m.

Vì vậy chiều cao của nhà 3 tầng mái bằng khoảng 10.4m – 11m. Chiều cao nhà 3 tầng có mái (mái thái, mái Nhật,…) khoảng 12,8m – 14m.

Móng nhà 3 tầng sâu bao nhiêu?

Khá nhiều gia chủ quan tâm đến độ sâu móng nhà 3 tầng. Độ sâu của móng nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố để chọn ra loại móng phù hợp như: địa chất, kết cấu, thủy văn, khí hậu, trọng tải,…

Móng nhà 3 tầng được chia theo móng nông và móng sâu. Đối với móng nông thì sẽ có độ sâu khoảng 1.5m đến 3m. Còn đối với móng sâu thì sẽ phụ thuộc vào chiều dài cọc ép theo tải nhà. Ép sâu bao nhiêu sẽ tính móng mấy nhiêu.

Nhà 3 tầng nên đặt bàn thờ ở đâu?

Thông thường, vị trí phòng thờ được đặt ở tầng 3 của nhà 3 tầng. Bởi khói hương sẽ làm ố vàng trần nhà cũng như tường nhà, gây mất thẩm mỹ nếu bố trí ở những nơi tập trung sinh hoạt, tiếp khách như tầng trệt, tầng 2. Thêm vào đó, việc sắp xếp phòng thờ ở tầng 3 cũng đem lại cảm giác yên tĩnh, kín đáo, hạn chế gây bất tiện cho gia chủ lẫn khách đến thăm nhà.

Thời gian xây nhà 3 tầng mất bao lâu

Thời gian xây nhà 3 tầng thường kéo dài trong khoảng 4,5 – 5 tháng. Thời gian thi công nhà 3 tầng càng kéo dài sẽ gây phát sinh thêm nhiều vấn đề dẫn đến tốn kém chi phí và bất tiện cho chủ nhà. Việc xác định được xây nhà 3 tầng trong bao lâu sẽ giúp chủ nhà tính toán thời điểm xây nhà hợp lý. Từ đó cân đối chi phí và sớm biến tổ ấm tương lai thành hiện thực.

Làm sao quản lý được tiến độ thiết kế

Một quy trình thiết kế kiến trúc rõ ràng, chuyên nghiệp. Cùng với đội ngũ kiến trúc sư tận tâm, giàu kinh nghiệm. Sẽ là người đồng hành đắc lực cùng gia chủ trong những bước đầu tiên của hành trình xây nhà. Đây cũng là cách để gia chủ quản lý tiến độ thực hiện hợp đồng của đơn vị thiết kế.

Các loại chi phí khi xây nhà phố 3 tầng

Chi phí xây dựng cơ bản bao gồm xây dựng phần thô, phần hoàn thiện, phần nhân công. Đây là những chi phí bạn cần để hoàn thiện ngôi nhà về cơ bản. Những chi phí này bao gồm cả lát gạch trang trí, trần thạch cao, kệ bếp gỗ và sơn nước.

– Chi phí cho trang trí nội thất. Đây là phần sau khi ngôi nhà hoàn tất bao gồm các vật dụng như bếp ga, máy lạnh, tủ lạnh, bàn ghế sofa… và những đồ trang trí.

VIDEO

Thiết kế nhà 3 tầng đẹp trên kênh Youtube Hiệp Phương

Với đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư thiết kế tâm huyết, các mẫu nhà được xây dựng bởi Hiệp Phương mang đến không gian sống hoàn hảo và đẳng cấp cho khách hàng. Các mẫu nhà 3 tầng trong video này sẽ giúp anh chị dễ dàng lựa chọn cho mình một thiết kế ưng ý, đáp ứng mọi nhu cầu về không gian, tiện nghi và thẩm mỹ.

 

Tư vấn miễn phí!

từ Kiến trúc sư

Liên hệ ngay Hiệp Phương

Gọi Tư Vấn Ngay