Quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp | Hiệp Phương

04/06/2023

Thiết kế nhà ở đang trở thành xu hướng ở những năm trở lại đây. Thực tế cho thấy, sử dụng dịch vụ thiết kế sẽ dễ dàng đáp ứng các nhu cầu về thẩm mĩ, công năng và chất lượng trong không gian sống cho mỗi gia đình. Trước những nhu cầu này, Hiệp Phương đã xây dựng dịch vụ với 03 phân khúc giúp quý khách hàng có một không gian đẹp, tiện nghi với chi phí đầu tư phù hợp. Để tìm hiểu hơn dịch vụ thiết kế tại Hiệp Phương mời quý khách tham khảo quy trình thiết kế nhà ở chuyên chuyên nghiệp cũng như báo giá thiết kế nội thất ở nội dung dưới đây.

Quy trình thiết kế nhà ở chuyên nghiệp tại Xây Dựng Hiệp Phương

Bước 1: Tiếp nhận thông tin

Quý khách hàng có thể liên hệ Hiệp Phương bằng nhiều cách khác nhau.

– Gặp gỡ tại văn phòng hoặc nhà khách hàng để được tư vấn trực tiếp bởi KTS.

– Liên hệ qua Page Facebook / zalo, Youtube /Viber/Email… và các trang mạng xã hội khác

Liên hệ qua HOTLINE: 0907283862 để được tư vấn

Bước 2: Tư vấn 1: 1 bởi KTS, Chuyên viên Thiết kế Hiệp Phương

Ở bước tiếp nhận thông tin, Chuyên viên Hiệp Phương sẽ nhanh chóng liên hệ bạn trao đổi để nắm một số thông tin cơ bản như: phong cách thiết kế yêu thích, diện tích đất xây dựng, nhu cầu, công năng, chi phí đầu tư, tuổi gia chủ … Những thông tin nay giúp chúng tôi hiểu bạn đang muốn một không gian như thế nào từ đó có những định hướng ban đầu cho bạn; tiếp đó họ sẽ giới thiệu chi tiết về quy trình thiết kế nội thất và dịch vụ làm việc của công ty; Cuối cùng của cuộc hội thoại chuyên viên sẽ sắp xếp lịch hẹn trực tiếp giữa bạn và KTS của Hiệp Phương.

Để hiểu rõ hơn về nhu cầu cũng như mong muốn của quý khách, sau khi tiếp nhận những thông tin cơ bản từ chuyên viên tư vấn KTS và Chuyên viên thiết kế sẽ có một cuộc gặp gỡ để tư vấn chuyên sâu, giới thiếu một số chất liệu khi thi công.

Bước 3: Khảo sát hiện trạng và lên phương án bố trí mặt bằng vật dụng ( nếu khách hàng yêu cầu)

Chuyên viên thiết kế Hiệp Phương sẽ lên lịch hẹn để khảo sát thực tế tại địa điểm xây dựng, căn hộ chung cư, nhà phố của khách hàng để trao đổi chuyên sâu hơn về cách bố  xây dựng kiến trúc, bố trí nội thất hợp lý, vật liệu, phụ kiện,…để đáp ứng với những yêu cầu hiện trạng của ngôi nhà và phong cách riêng của gia đình.

Sau khi khảo sát team thiết kế sẽ lên phương án bố trí mặt bằng vật dụng.

 

Quy trình thiết kế nhà ở

Bước 4: Ký hợp đồng thiết kế nhà ở

Sau khi thống nhất ý tưởng về phong cách, màu sắc, đồ nội thất và có diện tích thiết kế cụ thể cho ngôi nhà. Hai bên tiến hành ký hợp đồng thiết kế và bạn chỉ cần đặt cọc phí thiết kế (theo mức yêu cầu vừa phải của công ty) để chuyên viên lên bản vẽ. Đặc biệt, phí thiết kế sẽ được hoàn lại ngay khi bạn thanh toán hợp đồng xây nhà trọn gói.

 

Bước 4: Bàn giao bản vẽ 3D

Bản vẽ 3D sẽ được hoàn thành lần 1 gửi cho khách hàng để họ có thể bổ sung, chỉnh sửa thêm bớt theo ý khách hàng từ 1 tới 2 lần. Sau đó hoàn thiện lần cuối cùng và tiến hành bàn giao cho khách những bản vẽ phối cảnh 3D với đầy đủ thông tin.

Bước 5: Bàn giao bản vẽ 2D

Sau khi gửi bản vẽ 3D cho quý khách hàng, Hiệp Phương sẽ tiếp tục tiến hành triển khai bản vẽ 2D chi tiết và gửi tới quý khách hàng để giúp họ hình dung về tổng thể không gian nhà mình.

Quy trình thiết kế nhà ở

Xem thêm:

Hồ sơ thiết kế kiến trúc và nội thất nhà ở bao gồm những gì?

Hồ sơ thiết kế kiến trúc

1. Ảnh phối cảnh 3D công trình kiến trúc

Hình ảnh phối cảnh 3D sẽ cho phép bạn hình dung tổng thể được căn nhà của bạn trong tương lai sẽ ra sao, kiến trúc, vật liệu ngoại thất và cảnh quan xung quanh như thế nào. Khi bạn sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất tại Hiệp Phương thì bạn sẽ nhận toàn bộ view ngôi nhà, cổng, mặt tiền, sân trước và sân sau, các view nội thất, sân thượng …

2. Bản vẽ mặt bằng, mặt cắt và mặt đứng của ngôi nhà

Bản vẽ mặt bằng, mặt cắt và mặt đứng của ngôi nhà cụ thể gồm có:

– Mặt bằng tổng thể: Bản vẽ mặt bằng tổng thể góp phần thể hiện vị trí các công trình và hệ thống cây xanh, đường đi, tổng quan quy hoạch của lô đất. Trên bản vẽ mặt bằng tổng thể có đánh dấu hướng nam, hướng bắc để giúp chủ nhà có thể định hướng được cửa nhà với cổng, hướng cổng với giao thông đi lại ở trong sân.

– Mặt bằng các tầng: Bản vẽ mặt bằng các tầng thể hiện vị trí, kích thước của các bức tường, các vách ngăn của cầu thang, cách bố trí vị trí các phòng, đồ đạc, thiết bị, diện tích của các phòng. Dựa vào bản vẽ thiết kế mặt bằng các tầng người thợ thi công sẽ biết mình cần phải thi công những gì và làm theo dễ dàng hơn.

– Mặt đứng: Bản vẽ mặt đứng là bản vẽ thể hiện chi tiết cách trang trí kiến trúc ngoại thất của toàn bộ ngôi nhà, vị trí và kích thước chi tiết.

– Mặt cắt: Bản vẽ mặt cắt sẽ thể hiện chi tiết phần kết cấu của các bộ phận ở bên trong ngôi nhà như: kích thước của các bức tường, các cửa, sàn nhà, mái, kích thước của các tần.

Bản vẽ mặt cắt sẽ thể hiện được vị trí, hình dáng kiến trúc bên trong của các phòng trong ngôi nhà.

3. Bản vẽ chi tiết của dầm, sàn, mái

Bản vẽ chi tiết của dầm, sàn, mái nhà gồm có:

– Bản vẽ mặt bằng chi tiết bậc, sảnh chính… cũng như tất cả các bản vẽ kiến trúc khác bản vẽ mặt bằng chi tiết bạc, mái, sang được ghi chú đầy đủ các lớp cấu tạo, các loại vật liệu giúp bạn yên tâm hoàn toàn trong quá trình thi công.

– Bản vẽ chi tiết sảnh chính: Bản vẽ chi tiết sảnh chính thể hiện chi tiết cách trang trí ngoại thất công trình. Qua các chi tiết trang trí, người xem có thể hình dung được ngôi nhà được xây dựng theo phong cách kiến trúc nào.

4. Bản vẽ chi tiết thang, vệ sinh, sàn, cửa, cổng, hàng rào

Bản vẽ chi tiết thang, vệ sinh, sàn, cửa, cổng, hàng rào thể hiện tất cả các kích thước, các loại vật liệu chỉ định sử dụng, màu sắc… đều được ghi chú một cách rõ ràng. Bản vẽ chi tiết cầu thang, nhà vệ sinh, sàn, cửa, cổng, hàng rào gồm có:

– Bản vẽ mặt bằng chi tiết thang.

– Bản vẽ chi tiết thang bộ, tay vịn, trụ đứng.

– Bản vẽ mặt bằng chi tiết WC.

– Bản vẽ mặt cắt – mặt bằng trần.

– Bản vẽ mặt bằng định vị cửa.

Hồ sơ thiết kế nội thất

  1. 1. Mặt bằng bố trí nội thất:

Bản vẽ bố trí mặt bằng hiện trạng chuẩn bị cho quy trình thiết kế nội thất

Bản bố trí mặt bằng hiện trạng sẽ mô phỏng kiến trúc ngôi nhà của bạn, các chuyên gia thiết kế sẽ dựa vào đó để lên ý tưởng sơ bộ, tư vấn cho bạn về những phong cách thiết kế, cách sắp xếp nội thất sao cho hợp lí.

Ở trường hợp khác, nếu bạn không có bản bố trí mặt bằng, thì bạn chỉ cần cọc phí để các chuyên gia thiết kế sẽ xuống khảo sát thực tế, đo đạc kích thước kĩ càng và lên bản bố trí mặt bằng. Khi có bản bố trí mặt bằng thực tế và thống nhất phong cách thiết kế, lựa chọn cách bố trí phù hợp với nhu cầu và sở thích của gia chủ. Chuyên gia thiết kế sẽ lên bản vẽ phối cảnh 3D dựa trên bố cục của ngôi nhà trong bản bố trí mặt bằng, với phương án tối ưu diện tích nhất, cách bố trí khoa học, thông minh nhất cho ngôi nhà bạn.

Nếu những căn nhà hoặc căn hộ giao thô thì các chuyên gia thiết kế sẽ dể chủ động phân chia không gian. Còn đối với nhà đã hoàn thiện thì việc phân chia không gian bị hạn chế, do phụ thuộc vào những bức tường xây sẵn.

  1. Bản vẽ phối cảnh 3D:

Đây là bản vẽ rất quan trọng đối với khách hàng, bởi không phải ai cũng có chuyên môn kỹ thuật nội thất nên bản phối cảnh 3D giống tương tự thực tế, sẽ giúp gia chủ hình dung ra được cách bố trí nội thất, vẻ đẹp của ngôi nhà khi hoàn thành sẽ như thế nào.

Bảng vẽ phối cảnh 3D với đầy đủ các view sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan ngôi nhà của mình trong quy trinh thiết kế nội thất

Bản vẽ thiết kế 3D sẽ mô phỏng màu sắc, kiểu dáng, chất liệu, cũng như cách sắp xếp các chi tiết nội thất từng hạng mục: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, trần, tường, sàn, rèm,…. Để từ đó, bạn cùng chuyên gia thiết kế tiếp tục trao đổi, chỉnh sửa sao cho phù hợp với sở thích, “gu” thẩm mỹ cho ngôi nhà tương lai của bạn.

 

Nắm được những chi tiết có trong bộ hồ sơ thiết kế sau khi hoàn thiện quy trình thiết kế nội thất kết thúc, sẽ giúp bạn bảo vệ được quyền lợi sở hữu bản vẽ ngay từ bước ký hợp đồng thiết kế nội thất. Cũng như giúp bạn hình dung ra được quy trình làm việc để có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho bên đơn vị thiết kế, từ đó việc thực hiện sẽ được trơn tru và không bị trì hoãn.

Việc nắm được những chi tiết có trong bộ hồ sơ thiết kế sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung được các công việc của người thiết kế, từ đó nắm được kết quả công việc cần đạt. Đồng thời, thông qua bộ hố sơ này cũng giúp bạn có được quyền sở hữu duy nhất bản vẽ ngay từ khi ký kết hợp đồng.

Bảng vẽ phối cảnh 3D không gian nội thất phòng bếp nhà phố

Cũng tùy vào ý kiến của bạn, mà KTS giỏi sẽ biết lựa chọn phương án nào phù hợp theo sở thích của bạn, nhưng lại đem đến hiệu quả tối ưu nhất, tiết kiệm kinh phí nhất để bạn còn có thể đầu tư cho các hạng mục khác.Tất nhiên, bạn muốn gì thì KTS làm nấy, không có lời tư vấn hữu dụng hay đề ra nhiều phương án thực hiện khác tối ưu hơn thì bạn cũng nên xem lại năng lực thiết kế của họ.

  1. Bản vẽ triển khai kỹ thuật (bản vẽ 2D)

Sau khi hai bên cùng thống nhất phương án thiết kế 3D cuối cùng và bắt đầu tính đến phương án thi công nội thất hoàn thiện. Bên đơn vị thiết kế thi công nội thất sẽ triển khai bản vẽ kỹ thuật (bản vẽ 2D) và đo đạc thêm 1 lần nữa để kích thước trước khi chuyển giao xuống bộ phận sản xuất phải thật chính xác.

Vì nếu triển khai sai, kích thước sai thì không những tốn nhiều thời gian, mất nhiều công sức, lãng phí rất nhiều tiền bạc.

Bản vẽ kỹ thuật kích thước nội thất chi tiết

Bản vẽ 2D sẽ thể hiện kích thước, vật liệu chi tiết của từng món đồ nội thất để phục vụ cho việc báo giá đúng giá nhất cũng như phục vụ cho việc triển khai chi tiết thi công trần, sàn, hệ thống đèn, ổ điện, hệ thống đường nước suông sẻ hơn.

  1. Dự toán báo giá cho các hạng mục thi công trong bản vẽ thiết kế:

Thực hiện thống kê từng chi tiết nội thất để lên báo giá chi tiết cho từng hạng mục, để bạn biết được sơ bộ tổng chi phí mình sẽ bỏ ra để đầu tư cho thi công hoàn thiện là bao nhiêu.

Từ đó, bạn sẽ có phương án điều chỉnh ngân sách theo bảng báo giá để đáp ứng sở thích như bản vẽ. Hoặc cân bằng lại chi phí báo giá, điều chỉnh chất liệu hay cắt giảm hạng mục cho phù hợp với ngân sách cho phép.

Những lợi ích khi bạn sở hữu hồ sơ thiết kế nhà ở chuyên nghiệp

Bước chuẩn bị hồ sơ thiết kể nhà thường có xu hướng bị các gia chủ bỏ qua, vì họ nghĩ sẽ rất tốn kém tiền bạc và thời gian nên họ chỉ làm theo kinh nghiệm của người thầu. Ít người biết được tầm quan trọng của hồ sơ thiết kế nhà siêu to khổng lồ như thế nào. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những lý do mà các gia chủ nên đầu tư vào hồ sơ thiết kế trước khi xây nhà.

1. Hạn chế được việc sửa chữa và xây dựng lại do thay đổi ý định thiết kế.
2. Quản lý được số lượng, chất lượng vật tư xây dựng.
3. Kiểm soát được tiến độ thi công ngôi nhà.
4. Thuận tiện cho công tác sửa chữa về sau.

Báo giá thiết kế nội thất tại Hiệp Phương

Hiệp Phương xây dựng 3 gói dịch vụ thiết kế bao gồm: Gói Trung bình khá; Gói Khá; Gói Cao cấp.

Quy trình thiết kế nhà ở

Một trong số những lý do Hiệp Phương xây dựng 03 gói dịch vụ thiết kế nhà ở là:

– Đa dạng sự lựa chọn, phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng.

– Quý khách sẽ nhận được dịch vụ chất lượng tương ứng với mức chi phí đầu tư.

– Giảm áp lực tài chính đối với những khách hàng muốn làm nhà có thiết kế đơn giản, tiện nghi mà vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ.

Hiện nay người Việt càng quan tâm đến thuê thiết kế nội thất và được gia chủ chú trọng. Song song với đó thì khách hàng hiện nay không chỉ yêu cầu một thiết kế đẹp mà còn mong muốn nhìn thiết được sự đẳng cấp của không gian sống thông qua các chi tiết thiết kế thông minh, sáng tạo. Từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hi vọng nội dung bài viết giúp bạn phần nào hiểu được công việc thiết kế, quy trình thiết kế cũng như bảng giá tham khảo. Nếu bạn đang có ý định thiết kế nhà, xây nhà phố trọn gói đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0907283862

 

 

 

Gọi tư vấn ngay
Đường đi đến
Chat qua zalo